Cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Đồng hồ đeo tay ngày nay được sử dụng rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Khả năng chống thấm nước của mỗi chiếc đồng hồ là khác nhau. Trong quá trình sử dụng, cho dù sản phẩm của bạn là đồng hồ giá rẻ hay đồng hồ chính hãng thì tình trạng đồng hồ bị thấm nước trong quá trình sử dụng cũng là khó tránh khỏi.

Tình trạng đồng hồ bị thấm nước xảy ra không ít
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ của bạn bị thấm nước trong quá trình sử dụng, có thể do mặt kính đồng hồ bị hở hoặc quá trình sử dụng bạn để đồng hồ tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa,...
Khi rửa tay với chất tẩy rửa, bạn nên tháo đồng hồ ra để đảm bảo an toàn hơn
Hôm nay, đồng hồ giá rẻ tại hà nội sẽ đưa ra một số kinh nghiệm sơ cứu đồng hồ khi chúng bị thấm nước để giúp kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ của bạn hơn. Đọc được bài viết này thì bạn nên lưu lại những chú ý ra số tay để chăm sóc tốt cho em đồng hồ xinh xắn của mình nhé!
Cách 1: Đeo ngược đồng hồ lại 
Cách này rất đơn giản, dễ làm vì vậy mà được rất nhiều người áp dụng, tuy nhiên nó mang lại hiệu quả nhiều hơn trong trường hợp đồng hồ của bạn bị thấm nước ở mức độ nhẹ. Đeo ngược đồng hồ lại tức là bạn nên đeo ngược chiếc đồng hồ của mình sao cho mặt trong của đồng hồ được phơi ra bên ngoài, trong vòng 2 giờ đồng hồ nước sẽ từ từ bốc hơi ra ngoài.
Cách 2: Sử dụng nhiệt từ bóng đèn
Khi đồng hồ của bạn bị thấm nước, ngay lập tức bạn nên bọc kín chiếc đồng hồ lại bằng khăn vải khô hoặc một lớp giấy vệ sinh, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn khoảng 40W khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ đồng hồ để nước trong đồng hồ bốc hơi và được hút sạch bởi lớp khăn giấy đã bọc ban đầu.
Cách 3: Dùng bột hút ẩm 
Một cách khác là các bạn có thể dùng bột hút ẩm, gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Bạn đặt một lớp bột hút ẩm dưới đáy của một chiếc hộp nhỏ, sau đó đặt đồng hồ lên trên lớp hút ẩm đó, tiếp theo lại phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên và đậy nắp hộp để trong khoảng 24 giờ.
Cách 4: Tháo đồng hồ ra và lau bằng khăn khô
Cách này chỉ thực sự cần thiết khi nước thấm vào đồng hồ của bạn quá nhiều. Cách này nếu sơ sẩy thì không những bạn không xử lý được nước trong đồng hồ mà còn làm hư đồng hồ luôn đó, vì vậy mà áp dụng cách này bạn phải thật cẩn thận nhé.
Trước tiên thì bạn dùng giấy lau khô lau đồng hồ, thật nhẹ nhàng không để xước mặt số. Sau đó bạn mở nắp lưng đồng hồ bằng tô vít nhỏ một cách cẩn thận để không bị đụng vào các linh kiện khác, xong sau đó bạn úp mặt đồng hồ xuống, lót một miếng vải hoặc khăn giấy mềm bên dưới và để đồng hồ của bạn trong vòng 24 giờ để nó tự khô.
Với cách 4 bạn cần phải thật cẩn thận nhé
Bốn cách trên thật đơn giản, hy vọng các bạn sẽ vận dụng tốt khi đồng hồ của mình không may bị thấm nước.
Để được tư vấn kỹ hơn, đặc biệt các bạn nữ, các bạn có thể gọi điện cho shop đồng hồ Hoàng Kim của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn cách chăm sóc chiếc đồng hồ nữ xinh xắn của mình.
Liên hệ với shop qua hotline: 0462938537 - 0934499026
Địa điểm shop: Số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội


0 nhận xét:

Đăng nhận xét