Nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz?

Đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz đều có những điểm riêng biệt và sự hấp dẫn khác nhau của chúng. Khi mua đồng hồ giá rẻ ở hà nộitùy vào sở thích, phong cách và khả năng tài chính của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp.

Đồng hồ nào cũng có những nét độc đáo riêng biệt của chúng
Dựa vào cấu tạo và bộ máy hoạt động của đồng hồ cơ và đồng hồ quartz, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của hai loại đồng hồ này, giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.
- Trên thị trường đồng hồ, thông thường thì khi mua mới đồng hồ cơ mất giá ít hơn đồng hồ quartz, đặc biệt trên thị trường Việt Nam. Về mặt giá cả, nhìn chung đồng hồ cơ có giá nhỉnh hơn đồng hồ quartz.
Đồng hồ quartz phổ biến với nhiều mẫu mã và giá cả phải chăng
- So với đồng hồ cơ, đồng hồ thạch anh (đồng hồ quartz) sử dụng đơn giản hơn vì không phải chú ý lên dây hoăc chỉnh giờ khi không đeo.
- Không giống như đồng hồ nam, đồng hồ nữ đeo tay ít sử dụng dạng máy cơ. Đồng hồ cơ lên dây hay tự động thì chúng cũng đều có kiểu dáng kỹ thuật, sáng tạo, mạnh mẽ, phù hợp với cánh mày râu. Đồng hồ quartz thông thường lại có thiết kế đơn giản, mảnh mai, thanh lịch và dễ sử dụng, nên hầu hết phái đẹp thích đồng hồ quartz hơn.
Đồng hồ cơ phong cách được phái mạnh ưa chuộng rất nhiều
Đồng hồ quartz thiết kế đơn giản, mảnh mai
- Nếu nói về độ chính xác thì đứng đầu luôn là đồng hồ điện tử (đồng hồ kĩ thuật số), đồng hồ điện tử có độ chính xác gần như tuyệt đối, cả 1000 năm chúng chỉ sai 1 giây. Nhưng nếu so sánh giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quartz thì chắc chắn đồng hồ quartz có độ chính xác cao hơn đồng hồ cơ, đơn giản chúng ta có thể thấy từ bộ máy và cách cấu tạo khác nhau của hai loại đồng hồ này. Đồng hồ quartz sai cộng trừ giây trên tháng hoặc năm còn đồng hồ cơ sai cộng trừ giây trên ngày, tuy vậy nhưng cũng tùy thuộc vào công nghệ kỹ thuật của từng chiếc đồng hồ.
- Đồng hồ cơ phải bảo trì thường xuyên, không phải thay pin giống như đồng hồ quartz, còn đồng hồ quartz thì phải thay pin một năm hoặc vài năm một lần tùy thuộc vào đồng hồ và chất lượng pin.
Đồng hồ cơ phải bảo trì thường xuyên
Đồng hồ quartz lại phải thay pin tùy thuộc vào chất lượng pin và thời gian sử dụng
- Đồng hồ cơ được cấu tạo từ nhiều chi tiết phụ kiện nhỉ nên khả năng chống sốc thấp. Đồng hồ quartz máy móc đơn giản ít phụ kiện hơn và được bao bọc chắc chắn nên có khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ cơ.
- Một điều đặc biệt khác giữa hai loại đồng hồ trên nữa đó là đồng hồ cơ tuy nhiều phụ kiện nhưng kim giây lại chạy rất nhuyễn còn đồng hồ quartz kim giây lại chạy dựt dựt.
Cả hai loại đồng hồ trên đều có những ưu nhược điểm, tuy nhiên nếu bạn biết cách bảo quản và giữ gìn thì cả đồng hồ cơ và đồng hồ quartz đều bền lâu theo thời gian. Nếu muốn tham khảo thật nhiều những mẫu đồng hồ cơ và đồng hồ quartz của các thương hiệu khác nhau, bạn hãy ghé thăm shop đồng hồ Hoàng Kim - đồng hồ giá rẻ của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Liên hệ với shop đồng hồ Hoàng Kim tại địa chỉ số 96 Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội. Hotline: 0462938537 - 0934499026 
Shop mở cửa từ 8h-21h tất cả các ngày trong tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét