Những dạng máy chính của đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay được mệnh danh là vật nắm giữ thời gian. Những người đeo đồng hồ thể hiện được sự nghiêm khắc với bản thân về mặt thời gian. Đồng hồ đeo tay cũng mang đến cái nhìn về sự tự lập và nguyên tắc trong công việc của người sở hữu chúng.

Đồng hồ - vật nắm giữ thời gian trên tay
Ngày nay thì đồng hồ đeo tay được rất nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi, chúng không còn là những món đồ quá xa xỉ, ít người sử dụng. Đồng hồ đeo tay được coi là phụ kiện thời trang vô cùng quan trọng đối với cả nam giới và nữ giới. Tùy vào thương hiệu đồng hồ, mẫu mã thiết kế, cách kết hợp trang phục và tính cách của bạn mà người đối diện, tiếp xúc với bạn có thể đánh giá bạn là một người như thế nào.
Đồng hồ đeo tay ngày càng trở nên quan trọng, nhưng không vì thế mà nhiều người có lượng lớn thông tin về thị trường sản phẩm này. Bạn có biết đồng hồ đeo tay có những dạng máy chính nào không? Qua bài viết này đồng hồ giá rẻ ở hà nội sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hấp dẫn về những dạng máy chính của đồng hồ đeo tay.
Đồng hồ đeo tay có năm dạng máy chính:
  • Đồng hồ cơ (đồng hồ lên dây hoặc tự động)
  • Đồng hồ điện 
  • Đồng hồ quartz (thạch anh) 
  • Đồng hồ vừa tự động vừa quartz
  • Đồng hồ điện tử (đồng hồ kỹ thuật số)
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 2 dạng máy phổ biến hơn cả là đồng hồ cơ và đồng hồ quartz.
1. Đồng hồ cơ (đồng hồ lên dây hoặc tự động)
Dạng máy cơ là dạng máy áp dụng với đồng hồ nam nhiều hơn đồng hồ nữ. Đồng hồ cơ có thiết kế độc đáo, khỏe khoắn, năng động, được phái mạnh vô cùng ưa chuộng.
Đồng hồ cơ năng động, hấp dẫn
Đồng hồ cơ có 2 loại chính là đồng hồ lên dây và đồng hồ tự động
- Đồng hồ lên dây tức người sử dụng phải dùng tay vặn núm điều chỉnh để lên dây, nạp năng lượng giúp đồng hồ hoạt động. Trung bình đồng hồ khi được lên dây chạy được trong khoảng thời gian 40 giờ đồng hồ, ngoài ra có những đồng hồ chỉ chạy được 32 giờ nhưng cũng có những đồng hồ chạy được 45 giờ, 72 giờ, hay thậm chí cả 100 giờ, 7 ngày,... Để những chiếc đồng hồ cơ này hoạt động một cách nhịp nhàng thì bạn phải thật chú ý, và tạo thói quen giúp lên dây thường xuyên cho đồng hồ 2 ngày 1 lần.
Để đồng hồ cơ lên dây hoạt động nhịp nhàng bạn cần chú ý thời gian lên dây cho chúng
- Đồng hồ tự động hoạt động nhờ sự chuyển động của cánh tay. Đồng hồ tự lên dây cót dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một roto xoay và truyền năng lượng của nó qua cơ chế thích hợp với bánh răng truyền. Vì vậy mà những chiếc đồng hồ tự động này cần nạp năng lượng do tay chuyển động và lưu trữ năng lượng và quận dây cót. Thật thú vị phải không nào!
Đồng hồ tự động kín nước và hoàn hảo hơn đồng hồ lên dây
2. Đồng hồ quartz (thạch anh)
Đồng hồ thạch anh hoạt động được nhờ pin cũng cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống các bánh răng chuyển động nhịp nhàng theo một chu kì nhất định do một IC điều khiển. Nói cách khác, đồng hồ thạch anh gắn liền cùng "tinh thể thạch anh", tinh thể này dao động khi được đặt trong điện trường, nhờ pin cung cấp năng lượng để giúp đồng hồ hoạt động.
Đồng hồ quartz hoạt động nhờ pin
Nhìn chung, đồng hồ quartz có giá thành rẻ hơn đồng hồ cơ
Qua bài viết này các bạn có thêm một lượng kiến thức vô cùng bổ ích vào danh sách thông tin về các sản phầm đồng hồ phải không nào. Hãy đến với đồng hồ giá rẻ - đồng hồ Hoàng Kim để có thêm thật nhiều thông tin về các sản phẩm đồng hồ bạn nhé!
Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0462938537 - 0934499026 hoặc địa chỉ cửa hàng Số 96 đường Lê Đức Thọ kéo dài - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét