Mặt kính đồng hồ- một trong những yếu tố quyết định chất lượng đồng hồ.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng có thể kể tên rành mạch tất các hãng đồng hồ nhưng lại không hề biết hãng nào sử dụng chất liệu gì cho mặt kính đồng hồ. Đa số mặt kính đồng hồ không được nhiều người tìm hiểu, trong khi đó mặt kính là một phần vô cùng quan trọng để khẳng định chất lượng của đồng hồ đeo tay giá rẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các loại mặt kính đồng hồ.
Hiện nay trên thị trường đồng hồ giá rẻ hà nội có 3 loại mặt kính đang được ưa chuông nhất đó à kính Mica, kính Saphire và kính Mineral Glass.
1. Đồng hồ kính Mica:
Thực chất Mica không phải là một loại kính mà là một loại nhựa tổng hợp trong suốt. Vì vậy loại kính này chỉ thích hợp với những mẫu đồng hồ giành cho trẻ em hoặc mẫu đồng hồ rẻ tiền được bán ngoài chợ. Tuổi thọ của loại kính này không cao, đồng hồ giá rẻ  mà dùng loại kính này chỉ có thể sử dụng một thời gian sau đó sẽ bị trầy mờ, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Kính Mica hay sử dụng cho đồng hồ trẻ em.
2. Đồng hồ sử dụng kính sapphire:
Sapphire là loai kính trong suốt, không trầy xước. Chỉ có 2 trường làm cho đồng hồ nam, đồng hồ nữ giá rẻ có mặt kính sapphire bị trầy xước đó là khi bạn lấy kim cương hoặc lấy chính Sapphire chà lên mặt Sapphire. Tuy nhiên kính sapphire rất giòn nên dễ bị vỡ khi va chạm nhẹ. Kính sapphire gồm 3 loại chủ yếu là: Sapphire trang mỏng, Sapphire tráng dầy và sapphire khối. Trong đó sapphire là loại tốt nhất, có độ cứng chỉ thua kim cương. Thông thường đồng hồ chính hãng sẽ sử dụng mặt kính làm từ kính sapphire khối, còn đồng hồ giá rẻ hà nội sẽ sử dụng những loại sapphire khách cho những mẫu đồng hồ của mình.
Một số mẫu đồng hồ sử dụng kính sapphire:
Đồng hồ longines.
Đồng hồ nam armani.
Đồng hồ nam Omega.
Đồng hồ Tissot nam.
Đồng hồ Titan nữ.
3. Mặt kính Mineral Glass:
Đây thực chất là mặt kính thường, có đọ cứng kém hơn kính sapphire, dễ bị trầy xước hơn sapphire, nhưng Mineral Glass có khả năng chịu va đập tốt hơn. Chúng không sễ dàng bị phá vỡ khi có va chạm nhẹ, điều này đã khắc phục nhược điểm của kính sapphire. Mineral Glass được sử dụng cho những đồng hồ tầm trung như đồng hồ Orient, casio...do nó có giá thành khá rẻ trên thị trường.
Đồng hồ sử dụng kính Mineral Glass
Trên đây là 3 loại kính dùng để làm kính đồng hồ, tùy thuộc vào giá thành và chất lượng của từng loại mà nhà sản xuất đồng hồ sẽ quyết định dùng loại kính nào để sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp, loại nào được dùng cho đồng hồ giá rẻ. Tại cửa hàng chúng tôi cũng cấp nhiều mẫu đồng hồ nam, đồng hồ nữ giá rẻ mà sử dụng loại kính chủ yếu là kính sapphire. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ địa chỉ đường dây nóng 0979.40.1468 vào thời gian từ 8h đến 21h từ thứ 2 đến thứ 7 để được chúng tôi tư vấn miễn phí. hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ số 96 đường Lê Đức Thọ kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét