Đồng hồ cơ là gì và những lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ bán ở Nghệ An

Với những người yêu thích và đam mê đồng hồ đeo tay thì hẳn không còn xa lạ gì với các thuật ngữ như: đồng hồ cơ, đồng hồ quartz, đồng hồ bán cơ, đồng hồ dây cót,...Tuy nhiên, với đa số khách hàng mới lần đầu mua đồng hồ thì hẳn những thuật ngữ trên sẽ vô cùng lạ lẫm. Để giúp các bạn có thêm kiến thức khi đi mua đồng hồ, Đồng hồ hoàng kim sẽ giới thiệu đến bạn một trong những loại đồng hồ phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay, đó chính là đồng hồ cơ. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đồng hồ cơ là gì? đồng hồ cơ có những loại nào và những lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ là gì
xem xét đồng hồ cơ là gì
1. Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ hay còn gọi là đồng hồ chạy bằng cơ là những chiếc đồng hồ không sử dụng pin mà chạy bằng năng lượng dây cót. Chúng thường có khá nhiều chân kính được lắp vào để giảm độ ma sát của các bộ phận, giảm độ hao mòn và duy trì độ bền của máy trong quá trình hoạt động. Thông thường, đồng hồ cơ có khá nhiều chân kính, số lượng vào khoảng từ 17 cho đến 25 cái.

thắc mắc đồng hồ cơ là gì
không biết đồng hồ cơ là gì
2. Những loại đồng hồ cơ lộ máy phổ biến

Về cơ bản, có 2 loại đồng hồ cơ chính phổ biến:

- Đồng hồ cơ Handwinding: đây là loại đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay. Chúng còn có tên gọi khác là đồng hồ bán cơ hay đồng hồ bán tự động. Bạn phải tự lên dây cót bằng tay để chúng có thể hoạt động được. Tùy vào từng loại đồng hồ hay từng hãng sản xuất mà khoảng cách giữa mỗi lần lên dây cót cũng khác nhau. Đây là dạng đồng hồ cơ khá bất tiện và chỉ phù hợp với những người thích cảm nhận những chuyển động của bánh răng bên trong đồng hồ.

câu hỏi đồng hồ cơ là gì
 lưu ý khi dùng đồng hồ cơ là gì
- Đồng hồ cơ Automatic: hay còn được gọi là đồng hồ cơ tự động. Chúng cũng sử dụng năng lượng của dây cót nhưng sẽ tự chạy dựa trên chuyển động tay của người đeo. Bộ máy của đồng hồ automatic là một rotor hình bán nguyệt bất đối xứng hoạt động dựa trên nguyên lí lực hút của trái đất và xoay tròn quanh trục chính. Trong quá trình hoạt động, rotor sẽ tự quay và luôn quay về vị trí ban đầu để tự cân bằng và tạo ra năng lượng cho đồng hồ chạy.

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ là gì?

- Khi đeo đồng hồ cơ bạn không nên hoạt động mạnh bởi chúng có rất nhiều chi tiết nhỏ sẽ rất dễ bị xao trộn gây nên sự thiếu chính xác cho đồng hồ.

- Đồng hồ cơ thường có sai số từ 3 đến 10 giây 1 ngày. Chính vì vậy mà người dùng phải căn chỉnh lại chiếc đồng hồ của mình để chúng hoạt động chính xác nhất.

giải đáp đồng hồ cơ là gì
trả lời đồng hồ cơ là gì
tìm hiểu đồng hồ cơ là gì
khám phá đồng hồ cơ là gì
- Khi điều chỉnh đồng hồ nên vặn nhẹ để tránh làm căng dây cót. Bạn nên chỉnh đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều và tránh vặn dây cót trong khoảng từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau bởi đây là khoảng thời gian đồng hồ nhảy ngày nếu chỉnh giờ vào lúc này rất dễ gây hư hại đến bánh răng bên trong.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Website: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-co.html


Tác giả: lê phương
0 nhận xét:

Đăng nhận xét