Đồng hồ nhật bản bán tại HCM và những bí ẩn bên trong

Những chiếc đồng hồ nhật bản bán tại Hồ Chí Minh đến từ đất nước mặt trời mọc vẫn luôn được biết đến là những sản phẩm chất lượng, có bộ máy mạnh mẽ, bền bỉ. Vậy thì những bí ẩn gì đã tạo nên sức mạnh đáng kinh ngạc cho những cỗ máy nhỏ bé ấy, hãy cùng Đồng hồ hoàng kim khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Đồng hồ nhật bản
đồng hồ nhật bản chính hãng

mua đồng hồ nhật bản
đồng hồ nhật bản cao cấp
Nói đến đồng hồ nhật bản chính hãng là phải nói đến những cỗ máy cơ automatic bên trong với hàng trăm chi tiết được lắp ráp, liên kết với nhau một cách hoàn hảo không chê vào đâu được. Cỗ máy cơ chính xác và phức tạp này chính là trái tim và linh hồn của chiếc đồng hồ, nơi tạo ra những chuyển động cơ học tự nhiên mà không cần đến bất cứ nguồn năng lượng bên ngoài nào khác như pin mà ta hay thấy ở dòng đồng hồ quarzt. Người ta nói những chiếc đồng hồ nhật bản giá rẻ automatic chính là những cỗ máy có linh hồn, có sự sống riêng bởi chúng chỉ hoạt động khi tiếp nhận được nguồn năng lượng đến từ hoạt động cổ tay của chủ nhân. Đó chính là sợi dây gắn kết bền chặt giữa người đeo với một vật dụng bất li thân của mình. 

bán đồng hồ nhật bản
đồng hồ nhật bản dây sắt
Có 2 loại máy cơ phổ biến thường được sử dụng trong đồng hồ đeo tay Nhật Bản. Một là loại máy lên dây cót bằng tay, hai là loại máy lên dây cót tự động.

Loại máy lên dây cót bằng tay là một trong những loại máy được sử dụng phổ biến nhất trong những hãng đồng hồ nhật bản. Chúng được lên dây cót thông qua núm vặn được thiết kế trên mặt đồng hồ, sau một khoảng thời gian ngừng sử dụng đồng hồ thì người dùng sẽ phải dùng tay vặn lại cót để cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động trở lại. Điều này khiến cho các kĩ sư sớm nhận ra rằng chúng thường hay mang lại những bất tiện cho người dùng. Vì thế, họ đã cải tiến chúng lên một bước phát triển mới với sự ra đời của dòng máy tự động lên dây cót.

đồng hồ nhật bản uy tín
đồng hồ nhật bản thời trang
Để khắc phục những hạn chế của dòng máy lên dây cót bằng tay, những kĩ sư hàng đầu của các hãng sản xuất đồng hồ nhật bản cao cấp đã nghiên cứu và chế tạo ra những chiếc đồng hồ cơ tinh xảo có khả năng tự động lên dây cót thông qua việc lấy năng lượng từ hoạt động của cổ tay người dùng. Cơ chế hoạt động của bộ máy này dựa trên lựa hút của trái đất, bên trong máy có đặt một roto xoay có thể truyền năng cho lò xo trong máy theo một cơ chế phù hợp giúp nó có thể nạp năng lượng tự động. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ nhật bản này cũng có một nhược điểm đó là người dùng phải đeo chúng thường xuyên trên tay thì chúng mới hoạt động bình thường được.

đồng hồ nhật bản đẹp
đồng hồ nhật bản dây da
Các bạn vừa khám phá ra những bí mật ẩn bên trong một chiếc đồng hồ nhật bản nổi tiếng thế giới. Với những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, Nhật Ban đã nâng tầm mình trở thành một quốc gia có nền công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay sánh ngang với Thụy Sĩ.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Website: http://donghodeotaysaigon.com/Tác giả: lê phương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét